v

Inugami Korone

Inugami Korone


Inugami Korone

ข้อมูลทั่วไป


ชื่อ 戌神ころね (Inugami Korone) [อินุกามิ โคโรเนะ]
ชื่อเล่น - โคโระซัง (เรียกโดย เนโคะมาตะ โอคายุ)
เพศ female
อายุ - อายุของมนุษย์ 18-19 ปี
- อายุของสุนัข 90 ปี
ส่วนสูง 156 ซม.
วันเกิด 01 ตุลาคม
เริ่มเดบิ้ว - YouTube : 13 เมษายน 2019
ออกแบบตัวละคร

- ต้นแบบ @fuka_hire

อีโมจิ 🥐

Inugami Korone

戌神ころね (อินุกามิ โคโรเนะ) เป็นเวอร์ชวลยูทูปเบอร์ (Virtual Youtuber) เพศหญิงสัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่ภายใต้สังกัด hololive และเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มภายใน hololive ที่ชื่อ Hololive Gamers [ホロライブゲーマーズ] ซึ่งประกอบไปด้วยชิราคามิ ฟุบุกิ (จากรุ่นที่ 1), โอคามิ มิโอะ และเนโคะมาตะ โอคายุ

ลักษณะ ( นิสัย )


อรุณหวาด~ ยูบิ! ยูบิ!

สุนัขเฝ้าร้านประจำร้านขนมปังแห่งหนึ่ง เวลาว่าง ๆ จากการเฝ้าร้านก็มักจะใช้เวลามาเล่นเกม

โคโรเนะมีนิสัยที่อ่อนโยนและก็ออกแนวจะทะเล้น ๆ ไปสักหน่อยซึ่งเทียบกับบางทีที่ก็จะมีแนวโน้มที่จะชอบใช้กำลังตามสัญชาตญาณของสัตว์เวลาที่เล่นเกมอยู่ด้วย เธอชอบที่จะไปจุ๊บไปหอมสมาชิกคนอื่นบ่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าเพื่ออะไร? และเธอยังมาพร้อมกับเสียงหัวเราะที่แหลมสูงอันเป็นเอกลักษณ์ที่ดันไปคล้ายคลึงกับเสียงเป่านกหวีดบนรถไฟหรือไม่ก็เสียงขลุ่ย เธอมีท่าทางที่เหมือนสุนัขทั่ว ๆ ไป คือมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าของที่มีชื่อว่า เนโคะมาตะ โอคายุ ซึ่งทั้งสองคนนี้ตัวจะติดกันอยู่ตลอดเวลาและไม่ค่อยจะ(หรือแทบจะไม่)แยกห่างออกจากกันเลย จนกลายเป็นคู่จิ้นหลักประจำสังกัดมาจนถึงทุกวันนี้ และจะรู้จักกันดีในนาม "โอคาโคโระ" (OkaKoro)

โคโรเนะชื่นชอบเกมในสมัยก่อนมาก ๆ โดยเฉพาะเกมที่ค่อนข้างเป็นแนวเฉพาะกลุ่ม เธอจะเพลิดเพลินไปกับความแปลกประหลาดของเกมเหล่านี้ พร้อมกับหัวเราะให้กับความบ้าบอคอแตกและความพิลึกกึกกือเท่าที่เกมเหล่านี้มอบให้

สำหรับการทักทายของโคโรเนะด้วยคำว่า "ยูบิ! ยูบิ!"(Yubi! Yubi! 「ユビユビ」 แปลว่า นิ้วมือ) มีจุดเริ่มต้นมาจากความที่เธอตั้งใจใฝ่ฝันไว้ว่าอยากจะมีวิธีการทักทายที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ระหว่างการไลฟ์สตรีมครั้งแรกของเธอพร้อมกับอีก 3 ชีวิตของกลุ่ม Hololive Gamers โคโรเนะสังเกตเห็นว่าเธอเป็นคนเดียวที่ยังไม่มีวิธีการทักทายของตัวเอง เธอก็เลยพูดติดตลกไปว่าจะขอ(ตัด)นิ้วมือของเหล่าผู้ชมออกมาได้ไหม และผู้ชมก็จะตอบกลับมาว่า "ยูบิ! ยูบิ!"

ประวัติ


 • ภูมิหลัง

  โคโรเนะประกาศเปิดตัวพร้อมกับเนโคะมาตะ โอคายุเมื่อวันที่ 22 มีนาคมในการไลฟ์สตรีมในแชนแนลของชิราคามิ ฟุบุกิพร้อมกับการเปิดตัวชุดคอสตูมสำหรับโมเดล 3D ใหม่ของเธอเอง โดยประกาศว่าทั้งคู่จะเข้าร่วมกลุ่ม hololive Gamers ในเดือนเมษายน ตามด้วยการประกาศโดยบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ hololive และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน

 • ปี 2019

  -วันที่ 24 มีนาคม 2019 บัญชี Twitter ของโคโรเนะถูกสร้างขึ้น

  -วันที่ 25 มีนาคม 2019 สร้างแชนแนล Youtube

  -วันที่ 13 เมษายน 2019 โคโรเนะเดบิวต์อย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ได้ปรากฎตัวในไลฟ์สตรีมของคนอื่นมาก่อนแล้ว ซึ่งครั้งแรกคือในช่องของโอโซระ สุบารุในวันที่ 6 เมษายน

  -วันที่ 10 กันยายน 2019 โคโรเนะได้ประกาศบนบัญชี Twitter ว่าเธอจะมีโมเดล 3D เป็นของตนเอง หลังจากนั้นในวันที่ 14 กันยายน เธอก็ได้เปิดตัวโมเดล 3D ในระหว่างการไลฟ์สตรีม

  -วันที่ 26 ธันวาคม 2019 โคโรเนะได้ประกาศบนบัญชี Twitter ว่าเธอจะได้ชุดคอสตูม 2D ชุดที่สองซึ่งได้เปิดเผยออกมาในภายหลังว่าเป็นชุดเดรสสีน้ำตาลที่มาพร้อมกับริบบิ้นและหมวก

 • ปี 2020

  -วันที่ 01 มกราคม 2020 โคโรเนะได้เปิดตัวชุดคอสตูม 2D ชุดที่สามซึ่งเป็นชุดกิโมโนเนื่องในโอกาสฉลองวันปีใหม่

  -วันที่ 24 มกราคม 2020 โคโรเนะพร้อมกับสมาชิก hololive ทุกคนจนถึงรุ่นที่ 3 ได้เปิดตัวชุด 3D idol outfit ในงานคอนเสิร์ต hololive's 1st fest Nonstop Story

กิจกรรม


 • วันที่ 28 มกราคม 2020

  บนเว็บไซต์ Dengekionline ได้ประกาศว่าโคโรเนะจะได้ไปปรากฎตัวในเกม Neptunia Virtual Stars ในฐานะตัวละคร VTuber รับเชิญพร้อมกับโทคิโนะ โซระ, โรโบโกะ, ซากุระ มิโกะ, มินาโตะ อควา, ยูซุกิ ช็อคโก้, ชิราคามิ ฟุบุกิ, ชิโรกาเนะ โนเอล และโฮวโชว มารีน

ข้อมูลเพิ่มเติม


- ในช่วงระหว่างการแนะนำตัวของโคโรเนะ ความสูงของเธอเขียนผิดจาก 156cm (เซนติเมตร) กลายเป็น 156m (เมตร) ทำให้เหล่าแฟนคลับเริ่มมาแซวเธอว่าเป็นยักษ์เมื่อใดก็ตามที่รูปร่างของเธอถูกร่างออกมาขนาดใหญ่กว่า VTubers คนอื่นในคลิปวิดีโอเดียวกัน

- คำว่า "โคโรเนะ" ออกเสียงคล้ายคลึงกับคำศัพท์ญี่ปุ่นที่หมายถึง "Chocolate Cornet" คือเป็นขนมปังชนิดหนึ่งจากญี่ปุ่น ซึ่งตรงกับข้อเท็จจริงที่ว่าเธอทำงานในร้านขนมปัง

- "อินุกามิ" นามสกุลของโคโรเนะ แปลได้คร่าว ๆ หมายถึง "เทพเจ้าสุนัข" หรือ "วิญญาณของสุนัข" ซึ่งเป็นการครอบครองจิตวิญญาณโดยวิญญาณของสุนัข ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในแถบตะวันตกของญี่ปุ่น

- โคโรเนะได้อ้างถึงอยู่บ่อยครั้งว่าเธอมีสายพันธุ์ที่เฉพาะเจาะจงนั่นคือ "Cavalier King Charles Spaniel"

- โคโรเนะมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษ (จะเห็นได้จากทวีตนี้) และมีแฟน ๆ ที่ตั้งข้อสังเกตว่าเธอเป็นหนึ่งใน VTubers ของญี่ปุ่นที่มีความพยายามเพื่อที่จะใช้ภาษาอังกฤษกับคนดู และใช้ Google Translate เมื่อใดก็ตามที่เธอไม่รู้จักคำศัพท์บางคำหรือออกเสียงไม่ถูก เธอจะถือว่าการมีปฏิสัมพันธ์เหล่านี้เป็นวิธีที่จะสนุกไปกับการเรียนภาษาอังกฤษอย่างค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป

- บางครั้งเมื่อโคโรเนะไลฟ์สตรีม เธอเคยใช้อุปกรณ์การไลฟ์ที่ชื่อ AirServer บางทีมันก็จะมีโอกาสที่จะเกิดอาการบั๊กและส่งผลทำให้ตัวโมเดลของเธอกลายเป็นตัวไอคอนขนาดยักษ์ของ Airserver

- โคโรเนะเคยพูดถึงเรื่องสำเนียงของเธอที่มีที่มามาจากการผสมผสานระหว่างภาษาถิ่นของคุณยายของเธอจากคันไซและภาษาถิ่นของพ่อแม่ของเธอที่ไม่ทราบที่มา เธอกำลังพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงสำเนียงการพูดของตนให้เป็นธรรมดาอมากขึ้น

- สำเนียงของเธอดูเหมือนจะมีความแตกต่างจากคนอื่น ๆ มากซึ่งจะสังเกตได้เด่นชัดที่สุดตรงโทนเสียงของพยางค์ ยกตัวอย่างเช่น เธอจะออกเสียงคำว่า「皆」เป็น "หมิน-นา" แทนที่จะเป็น "มิน-นาา" ที่คนทั่วไปส่วนใหญ่จะใช้ออกเสียงกัน

- แฟน ๆ ได้ตั้งข้อสังเกตว่าบุคลิกของโคโรเนะได้เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ในไลฟ์สตรีมครั้งที่ผ่าน ๆ มาหลาย ๆ ครั้ง โดยเฉพาะการโคลาโบเราจะเห็นเธอค่อนข้างเงียบและมีอาการสงบนิ่งมากกว่าปกติ อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป เธอก็ได้พัฒนาตนเองมากขึ้น เธอมีความเป็นมิตรและความฮึกเหิมมากขึ้นเหมือนอย่างที่เป็นในทุก ๆ วันนี้ ตัวเธอเองก็ได้ยอมรับและได้ให้ความไว้วางใจกับบรรยากาศแห่งความโอบอ้อมและความเป็นมิตรของ hololive แห่งนี้ และแน่นอนโดยเฉพาะมิตรภาพระหว่างเธอกับโอคายุที่ยังคงเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน

- ตามที่คิริว โคโค่บอก ในตารางประจำวันของโคโรเนะนั้นแสดงให้เห็นว่า เธอมีเวลานอนพักผ่อนเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น และยังทั้งทำงานที่ร้านขนมปังไปด้วยและไลฟ์สตรีมไปด้วย แฟน ๆ ก็มาแสดงความกังวลใจต่อเรื่องสุขภาพของเธอ

- โคโรเนะมี Charater Designer คนเดียวกับ Civia ที่อยู่ hololive China

- โคโรเนะมีความสนอกสนใจในวัฒนธรรมต่าง ๆ ของชาวอเมริกัน เธอเป็นแฟนของ South Park, ภาพยนตร์ที่กำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก (โดยเฉพาะชุด Jurassic Park) และเป็นแฟนเพลงตัวยงของ ไมเคิล แจ็กสัน

- โคโรเนะกับอามาเนะ คานาตะเป็นแฟนกีฬาเบสบอลตัวยงและมักพากันไปดูการแข่งด้วยกัน

- เหล่าผู้ชมได้สังเกตเห็นว่าเสียงพูดและกิริยาท่าทางของโคโรเนะมีความคล้ายคลึงกันกับ Aya จาก AyaMina Games ที่เลิกเป็น VTuber ไปแล้ว

- ระหว่างในฉากเครดิตในไลฟ์สตรีมเกม Blasphemous ของโคโรเนะ ประเด็นการสนทนาตอนนั้นไปอยู่ที่ตัว Expósito ซึ่งเป็นบอสที่มีความน่าจดจำที่สุดในเกม เธออยากรู้วิธีการออกเสียงชื่อนี้ให้ถูกต้องก็เลยใช้ Google Translate ปรากฎว่าเธอออกเสียงผิดกลายเป็น "X-Potato" และกลายเป็นมีมที่เล่นกันอย่างกว้างขวางในหมู่ฐานแฟนคลับ และด้วยคำนี้ "X-Potato" บางครั้งก็จะถูกเอาไปใช้เป็นสัญลักษณ์แทนเหล่าผู้ชม

- เนื่องจากการระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัสโคโรน่า ตัว YouTube AI ได้เริ่มมีการวางแถบ "รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโควิด-19 จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข" ใส่ไว้ในวิดีโอคลิปทั้งหมดของโคโรเนะ ซึ่งไม่ว่าหัวข้อหรือบริบทจะเป็นอย่างไร มันก็ยิ่งวางเพิ่มมากขึ้นทั้งบนคลิปตัดต่อและคลิปแปลจากไลฟ์สตรีมของเธอที่อัปโหลดโดยชาว YouTube ท่านอื่น ๆ ซึ่งก็สันนิษฐานได้ว่าอาจจะเป็นที่ข้อผิดพลาดของ YouTube AI ที่ประมวลผลชื่อโคโรเนะที่มีการสะกดคำคล้าย ๆ กับคำว่าโคโรน่าในหลาย ๆ ภาษา และอีกทั้งเนื่องในโรคระบาดนี้ ตัว YouTube AI ก็ได้เริ่มทำการลบคลิปไลฟ์สตรีมของ VTubers หลาย ๆ คนออกด้วยความกะทันหัน (ถึงแม้ไม่มีการละเมิดหลักเกณฑ์ใด ๆ ก็ตาม) เป็นเหตุให้โคโรเนะเองได้เริ่มต้นการโพสต์ความเห็นในเชิงบวกเกี่ยวกับความรักที่เธอมีให้ต่อ YouTube ไว้ที่ใต้ Descriptions ของคลิปไลฟ์สตรีมของเธอเพื่อที่จะพยายามป้องกันเหตุการณ์ลบคลิปนี้ จนถึงตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าก็จะประสบความสำเร็จเป็นไปด้วยดี


Fans ( แฟนคลับ )

ฐานแฟนคลับของโคโรเนะถูกเรียกอย่างเป็นทางการว่า "โคโรเนสึกี้"「ころねすきー」

แฟนคลับ


ฐานแฟนคลับของโคโรเนะถูกเรียกอย่างเป็นทางการว่า "โคโรเนสึกี้" 「ころねすきー」

แหล่งอ้างอิง


[ 1 ] Inugami, K. [Korone Ch. 戌神ころね]. (2019, June 27) 【朝活】おはようございますできたらいいな【ホロライブ/戌神ころね】 [Video File] ข้อมูลจาก https://youtu.be/Jfyamg1lPuc?t=1h33m20s


[ 2 ] Height chart ข้อมูลจาก https://virtualyoutuber.fandom.com/wiki/Inugami_Korone


[ 3 ] Shirakami, F.[フブキCh。白上フブキ]. (2019, March 22) 【#白上フブキ新3D】お披露目&重大告知発表 [Video File]. ข้อมูลจาก https://youtu.be/grwVFD5GNuE?t=43m41s


[ 4 ] hololivetv. (2019, March 25). 【ホロライブゲーマーズ】新メンバー加入決定!先日の白上フブキの公式3Dお披露目放送でもお知らせいたしましたが、4月にホロライブゲーマーズに2名のメンバーが加入いたします!続報はホロライブ公式アカウントにて発表いたします。今後のホロライブの展開にご期待下さい!! #ホロライブ [Tweet] ข้อมูลจาก https://twitter.com/hololivetv/status/1110076954621861888


[ 5 ] Cover Corporation. (2019, April 1). 新人VTuber「猫又おかゆ」「戌神ころね」がホロライブゲーマーズよりデビュー決定! [Press release]. ข้อมูลจาก https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000047.000030268.html


[ 6 ] Inugami, K. [Korone Ch. 戌神ころね] (2019, April 13) 【#戌神ころね初配信】!!!!はじめまして!!!!【ホロライブ/新人Vtuber】[Video File] ข้อมูลจาก https://youtu.be/Qap7HFEx_oM


[ 7 ] Ozora, S.[Subaru Ch. 大空スバル]. (2019, April 6) 【めっちゃ】大神さんに教えてもらうスプラトゥーン2!!!【たのしい】 [Video File] ข้อมูลจาก https://youtu.be/WOipbg7EHMg/


[ 8 ] inugamikorone (2019, September 10) みんな~!!!! 重大発表見に来てくれてありがとお 14日に3Dお披露目で 22日はみっころねで24時間配信!! 盛りだくさんだにぇ~~~ 動きながらみんなで遊べるの今から楽しみにしてるよおおおおおおおおおおおおおおおおおお #生神ころね #みっころね [Tweet] ข้อมูลจาก https://twitter.com/inugamikorone/status/1171424014515834882


[ 9 ] Inugami, K. [Korone Ch. 戌神ころね] (2019, September 14) 【#戌神ころね3D】戌神ころね3Dお披露目生放送【3D生放送】[Video File] ข้อมูลจาก https://youtu.be/I9m2C_Vx1j4


[ 10 ] inugamikorone (2019, December 26) 20時からはお披露目、そして… ボーボボもクリア目指すぞおおおっ!!!! 待ち合わせ場所 https://youtu.be/pAnO4OJhTvc 素敵なボーボボの絵を描いてくれたのは、デデチ(@ dEi_pft)さん #戌神ころね新衣装 #生神ころね [Tweet] ข้อมูลจาก https://twitter.com/inugamikorone/status/1210139752730517505


[ 11 ] inugamikorone (2019, December 26) 新衣装お披露目できたぁー! 可愛く仕上げてくれたママ、色々頑張ってくれた運営さん、見てくれたみーんな!! 本当にありがとお(*´꒳`*) これからもよろしくねーっ #戌神ころね新衣装 #生神ころね #戌神ころね [Tweet] ข้อมูลจาก https://twitter.com/inugamikorone/status/1210168881525903362


[ 12 ] Inugami, K. [Korone Ch. 戌神ころね] (2019, December 16) 【新衣装お披露目】そして復活のボボボーボボーボボTHEリベンジ【#戌神ころね新衣装】[Video File] ข้อมูลจาก https://youtu.be/pAnO4OJhTvc?t=390


[ 13 ] Inugami, K. [Korone Ch. 戌神ころね] (2020, January 1) 【#ホロライブ正月衣装】戌神ころねの元旦お披露目【あけおめことよろ!】[Video File] ข้อมูลจาก https://youtu.be/Pek5kWsaeeg?t=754


[ 14 ] hololive_En (2020, January 24) [Songs Performed!] 🎵 New Treasure Island (Gamers) 🎵 CONNECTING (3rd Gen) 🎵 Whimsical Mercy (Sora, Fubuki, Aqua) #とまらないホロライブ Photo By Ayo Kajino [Tweet] ข้อมูลจาก https://twitter.com/hololive_En/status/1220683937808183297/photo/1


[ 15 ] ブイブイブイテューヌ ข้อมูลจาก https://www.compileheart.com/vvv/guest/


[ 16 ] Virtual YouTuber Wiki [ Hololive ] [ Fandom ] ข้อมูลจาก https://virtualyoutuber.fandom.com/wiki/Hololive